10 Lý Do Cho Việc Đàn Ông Yêu Vợ Nhưng Vẫn Ngoại Tình

Tại sao đàn ông yêu vợ nhưng vẫn ngoại tình? Lí do là vì ham vui nhất thời, say rượu, muốn giữ lửa hôn nhân hay bản tính lăng nhăng? Thám tử Tín Tâm sẽ đưa ra lời giải thích cụ thể nhất về vấn đề này, cũng như hướng giải quyết thấu đáo.        

Giữ lửa hôn nhân 

Nhiều đàn ông yêu vợ nhưng vẫn ngoại tình cho rằng đó là cách để giữ lửa hôn nhân. Theo họ, ngoại tình cũng là một cách để giữ cho cuộc hôn nhân không bị tan vỡ. Vì có những thứ mà người tình có, nhưng vợ thì không. Do vậy, ngay cả khi chồng vẫn còn rất yêu vợ nhưng đàn ông vẫn có mối quan hệ ngoài luồng. Và đôi khi người đàn ông muốn thể hiện đúng bản chất của mình, nhưng vợ lại không thích điều đó nên anh ta chọn cách ngoại tình để giải tỏa với người khác. Nhưng nhìn chung, đây chỉ là lý do ngụy biện mà các ông chồng che lấp cho sai lầm của mình.

Xem thêm: Tìm tên chủ xe qua biển số

giữ lửa hôn nhân
Đàn ông ngoại tình để giữ lửa cho hôn nhân

Thỏa mãn ham muốn tình dục

Các nghiên cứu về tâm lý đã chỉ ra rằng, có khoảng 55% nam giới ngoại tình vì không được đáp ứng nhu cầu sinh lý. Dù cuộc sống gia đình hiện tại đang rất êm đẹp và tình cảm vợ chồng vẫn hạnh phúc. Nhưng vì chuyện “chăn gối” giữa hai vợ chồng không được ổn thỏa. Đó là lý do vì sao người chồng tìm kiếm người thứ ba để được thỏa mãn.

>>>Xem thêm:

Cả nể với bạn bè

Một lý do khiến đàn ông yêu vợ nhưng vẫn ngoại tình đó là cả nể với bạn bè. Đôi khi trong lòng không có ý định phản bội vợ. Tuy nhiên, vì nghe bạn bè hoặc đồng nghiệp rủ rê nên đã ngoại tình. Trong trường hợp này người vợ không nên bỏ qua cho sai lầm này. Nếu một người chồng có quan điểm vững vàng, thì không ai có thể lôi kéo được anh ta. Đặc biệt, là vấn đề phản bội vợ rất khó để tha thứ. 

đàn ông yêu vợ nhưng vẫn ngoại tình
Nhiều ông chồng ngoại tình vì nể bạn bè

Đổ lỗi cho vợ quá mạnh mẽ

Một điều khó có thể chấp nhận được khi đàn ông ngoại tình, nhưng lại đổ lỗi cho vợ. Thực tế, có nhiều ông chồng cho rằng vì vợ quá mạnh mẽ, luôn thay mình làm hết việc của nam giới. Hoặc có nhiều cô vợ quá chủ động trong chuyện “chăn gối”, khiến chồng sợ hãi. Vì vậy, mặc dù vẫn có tình cảm với vợ nhưng các ông chồng vẫn quyết định ngoại tình. 

Ham vui nhất thời

Đàn ông yêu vợ nhưng vẫn ngoại tình đôi khi có thể do ham vui nhất thời. Chẳng hạn, vì hai vợ chồng xảy ra cãi vã khiến chồng chán nản và đi tìm kiếm nhân tình. Tuy nhiên, sau một thời gian nhận ra đó chỉ là ham muốn nhất thời và muốn quay về với vợ. Ngoại tình trong trường hợp này thường vợ có thể sẽ chọn tha thứ, nếu như chồng nhận ra lỗi sai của mình. Nhưng nhìn chung, ngoại tình đã là sai còn chọn tha thứ hay không do người trong cuộc quyết định.

đàn ông yêu vợ nhưng vẫn ngoại tình
Ngoại tình dù vẫn yêu vợ do ham vui nhất thời

Tìm được định mệnh của cuộc đời

Dù rất yêu thương vợ, nhưng nhân tình mới là định mệnh của cuộc đời. Nhiều ông chồng thản nhiên cặp bồ và thẳng thắn nói với vợ rằng đó mới là cô gái anh ta cảm thấy hạnh phúc. Trường hợp này đã vi phạm Luật hôn nhân và gia đình, vì đã có vợ nhưng công khai chung sống cùng người khác. Nhìn chung với lý do này cũng chỉ là sự ngụy biện cho tính trăng hoa mà thôi. 

Không còn cảm giác như lúc mới yêu

Có không ít ông chồng cho rằng, dù vẫn yêu vợ nhưng tình cảm chẳng thể như lúc mới yêu. Rồi lấy đó chính là lý do để ngoại tình, đây chỉ là một lời ngụy biện không thể chấp nhận. Bởi lẽ, khi tình cảm vợ chồng không còn được mặn nồng như trước đâu phải do lỗi từ một phía. Có thể do người chồng chưa thực sự quan tâm tới vợ, thờ ơ đã khiến cuộc hôn nhân thêm rạn nứt. 

đàn ông yêu vợ nhưng vẫn ngoại tình
Ngoại tình do tình cảm vợ chồng không còn như thuở mới yêu

Do say rượu

Say rượu và ngoại tình cũng là một trong những lý do đàn ông yêu vợ nhưng vẫn ngoại tình. Có thể do tiệc tùng vì quá say và không kiềm chế được bản thân nên đã đi quá giới hạn. Chính vì vậy, để không phản bội vợ vì những lý do này đàn ông nên học cách kiềm chế bản thân và tránh say xỉn quá đà. Trường hợp này có khá nhiều người chồng đã phải hối hận, vì họ yêu vợ rất nhiều và khi tỉnh táo chưa bao giờ đi quá giới hạn. Ngoài ra, khi ngoại tình lúc say có thể dẫn tới một số hệ lụy không đáng có.

Chỉ xem vợ là người thân không còn là người yêu

Khi tới một mức độ nào đó nào, người chồng chỉ coi vợ như người thân. Mà người thân chỉ có thể chia sẻ, không thể đánh mất được, nhưng tình yêu thì không còn. Mặc dù cả hai vẫn hiểu nhau, nhưng cảm xúc và niềm vui vợ chồng không còn như trước.

 đàn ông yêu vợ nhưng vẫn ngoại tình
Đàn ông ngoại tình do chỉ coi vợ là người thân, không còn là người yêu

Bản tính lăng nhăng

Rất khó chấp nhận lý do chồng ngoại tình mặc dù vẫn yêu vợ là do bản tính lăng nhăng. Đối với đàn ông có tính không chung thủy, dù có thể nào cũng rất khó thay đổi. Chính vì vậy, nếu thấy chồng có bản tính lăng nhăng nhưng không biết đường quay đầu. Bạn cần đưa ra quyết định rõ ràng nên tiếp tục hay dừng lại.

>>>Hữu ích: Dịch vụ điều tra ngoại tình

Nếu bạn biết đàn ông yêu vợ nhưng vẫn ngoại tình, nhưng chưa có cách nào để thu thập chứng cứ một cách chính xác thì nên thuê thám tử. Hãy liên hệ với dịch vụ thám tử Tín Tâm để được cung cấp những hình ảnh, clip nhanh nhất, bảo mật. Mọi thắc mắc cần được tư vấn bạn hãy nhấc máy gọi tới số điện thoại hoặc zalo để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.