10 Tuyệt Chiêu Giữ Lửa Hôn Nhân Cho Các Cặp Đôi Trên 5 Năm

Vợ chồng đến với nhau là “cái duyên cái nợ” nhưng sống chung với nhau lâu bền hay không phụ thuộc vào thái độ dành cho nhau của cả hai. Tất nhiên sau vài năm chung sống hai bạn chắc sẽ không còn mặn nồng, lãng mạn như thuở mới yêu. Vì thế tham khảo ngay những tuyệt chiêu dưới đây để giữ lửa hôn nhân nhé!

Chia sẻ và quan tâm mọi chuyện của nhau

Có thể nói, tần suất chia sẻ, quan tâm lẫn nhau của vợ chồng phản ánh mức độ hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Điều đầu tiên đó là phải biết lắng nghe nhau. Bạn cũng như đối phương phải biết đặt mình vào người khác để có thể thấu hiểu nhau. Là một người lắng nghe tốt không chỉ là những điều thốt ra bằng lời mà bạn có thể lắng nghe qua ánh mắt, nét mặt để hiểu được nhu cầu, cảm xúc của đối phương. Mỗi người hãy cố gắng đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để thông cảm và thấu hiểu.  Khi mà đã thỏa mãn nhu cầu được hiểu, được khẳng định, được đánh giá cao, thì tình cảm của các bạn dành cho nhau sẽ ngày càng nhiều hơn.

Xem thêm: Dịch vụ theo dõi giám sát con cái

Giữ lửa hôn nhân
Chia sẻ với nhau là tuyệt chiêu giữ lửa hôn nhân cho các cặp đôi

Tôn trọng đối phương

Ai cũng vậy, đều phải nên học cách tôn trọng đối phương, nhất là trong hôn nhân. Vợ chồng phải giữ được hòa khí, phải biết cách thỏa hiệp. Tất nhiên cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã thường ngày. Điều này có nghĩa để gia đình hạnh phúc thì bạn phải học cách xử lý khôn khéo. Khi bất đồng quan điểm phải có một người “cương”, một người “nhu”. Tôn trọng lẫn nhau, biết kiềm chế cái tôi không được bảo thủ theo ý mình. Vợ chồng nên học cái góp ý nhau thẳng thắn. Tránh xảy ra những xung đột không đáng có trong mối quan hệ để có thể giữ lửa hôn nhân.

>>>Xem thêm:

Quan hệ đều đặn mỗi tuần 2 – 3 buổi

Có thể nói rằng, trong bất kỳ một cặp vợ chồng nào thì quan hệ cũng như một cách tăng cường sự gắn bó lứa đôi. Nếu không quan hệ tình dục không đều đặn, giữa vợ chồng sẽ tạo ra khoảng cách khiến sự thân mật suy giảm. Chưa kể đến là việc không thỏa mãn nhu cầu của đối phương có thể khiến cho người kia phải ra ngoài tìm kiếm người khác. Chắc hẳn việc ngoại tình là điều không ai mong muốn. Vì thế hãy chú trọng vào chuyện “chăn gối” để cuộc hôn nhân luôn được thắp lửa nhé!

Đi du lịch cùng nhau

Cùng nhau đi du lịch như là mục đích của một số cặp vợ chồng. Đấy là khoảng thời gian 2 người có thể riêng tư bên cạnh nhau, khám phá một nơi lạ. Là cơ hội để nghỉ dưỡng sau bộn bề cuộc sống. Nhờ những chuyến du lịch mà tình cảm vợ chồng trở nên mặn nồng hơn. Trong chuyến đi sẽ giúp họ cảm nhận về nhau nhiều hơn, kiên nhẫn chờ đợi nhau, quan tâm lo lắng cho nhau. 

Xem thêm: Thám tử điều tra trước hôn nhân

Bí quyết giữ lửa hôn nhân
Cùng nhau đi du lịch chính là bí quyết giữ lửa hôn nhân

Tạo những cuộc hẹn bất ngờ

Để cuộc sống bớt nhàm chán thì những yếu tố bất ngờ chính là giải pháp cực kỳ hiệu quả. Khi đã kết hôn vì quá bận lo nhà cửa, công việc, con cái vì vậy có rất ít thời gian để hâm nóng tình cảm. Vì thế những cuộc hẹn bất ngờ sẽ khiến đối phương cực kỳ cảm động. Và đây cũng là cách để cuộc hôn nhân của bạn luôn lãng mạn như thuở mới yêu.

Xem thêm: Giá thuê thám tử

Ôm hôn vợ trước khi đi làm

Ôm hôn vợ trước khi đi làm, nghe thì có vẻ hơi sến nhưng đó là cách thể hiện tình cảm mà người phụ nữ nào cũng muốn. Đó không chỉ là để thể hiện tình cảm mà nó còn trao cho vợ cảm giác yên tâm trước khi chồng ra ngoài. Vì thế những người đàn ông yêu vợ nên chú ý hành động này để giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn kết.

Cùng nhau làm việc nhà

Cùng nhau làm việc nhà chắc hẳn là điều hạnh phúc nhất mà biết bao chị em ước ao. Có lẽ người phụ nữ nào cũng muốn chồng chia sẻ công việc gia đình. Vì thế hoạt động này như một cách vợ chồng thấu hiểu về nhau hơn.

Giữ lửa hôn nhân
Cùng nhau làm việc nhà

Có kinh tế ổn định

Đa phần các cuộc cãi nhau giữa vợ chồng đều xuất phát từ vấn đề tiền bạc. Khi túng thiếu về tiền bạc con người ta thường có xu hướng để ý đến chi tiêu của nhau nhiều hơn và còn thường xuyên bực mình vì luôn phải xoay sở vay mượn. Vì thế một nguồn tài chính ổn định sẽ giúp cho cuộc sống vợ chồng nhẹ nhàng hơn. Chưa hết việc rủng rỉnh về tiền bạc còn giúp có cơ hội đi du lịch, tạo nhiều bất ngờ cho nhau.

Quan tâm nội ngoại 2 bên

Các cặp đôi cưới nhau về không chỉ có trách nhiệm với cuộc hôn nhân của mình mà còn với gia đình 2 bên. Việc quan tâm đến bố mẹ sẽ khiến bạn càng nhiều điểm trong mắt đối phương và thêm tin tưởng bạn. Nhiều cuộc ly hôn bắt nguồn từ những xích mích từ mẹ chồng nàng dâu hoặc gia đình nội ngoại hai bên. Hãy quan tâm cả bên nội và ngoại để mọi người cùng yêu thương nhau.

Quan tâm con cái

Vấn đề giáo dục con cái là chuyện cả đời của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên nhiều gia đình vẫn cứ ỷ lại cho vợ. Họ suy nghĩ rằng chồng ra ngoài kiếm tiền, còn vợ ở nhà lo cho con. Để gia đình hạnh phúc thì 2 vợ chồng nên cùng nhau quan tâm đến con cái. Cùng đồng lòng trong mọi định hướng trong giáo dục con, cùng chia sẻ với con mọi điều trong cuộc sống. Con cái chính là sợi dây liên kết cho hạnh phúc của bạn.

Qua những chia sẻ của thám tử Tín Tâm hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình những cách giữ lửa hôn nhân. Chúc bạn sẽ luôn có một cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc mãi về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.